Mùa dịch COVID-19 nên rèn luyện thể thao như thế nào?

Mùa dịch đang bắt đầu bùng phát trở lại và sẽ không biết được tương lai bao giờ sẽ kết thúc hoàn toàn. Vì thế , việc giữ gìn một cơ thể khỏe mạnh là điều hết sức cần thiết nhất là những người trẻ. Dịch là khoảng thời gian giúp chúng ta cân bằng lại cuộc sống sau một khoảng thời gian dài đi làm vất vả. Vì vậy, ai nấy đều dành thời gian cho gia đình, yêu thương gia đình mình hơn. Bên cạnh đó không quên chăm sóc bản thân bằng cách tập luyện thể thao, ăn uống điều độ.

Thời gian mùa dịch đa số các phòng tập Gym, Yoga, hay đại loại những nơi hỗ trợ tập luyện đều đóng cửa. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp tập luyện sau đây để khách hàng có thêm động lực tập luyện nhé.

1. Tập ngoài trời

Bằng cách chạy bộ ngoài trời, lựa những nơi vắng người trong khoảng không gian rộng rãi, khí hậu mát mẻ, cây cối xum xuê sẽ giúp bạn có một ngày tập luyện hiệu quả. Ngoài ra, chúng ta cũng tránh chạm vào những vật mà người bệnh đã chạm vào

Nếu không thể đến phòng gym, bạn có thể ra ngoài để đánh cầu lông, chơi bóng chuyền hay đạp xe. Trong trường hợp muốn có người tập chung thì hãy đảm bảo người đó không có triệu chứng bệnh, không tiếp xúc với người bệnh hay đi từ vùng dịch về.

2. Tập theo clip trên mạng

Sẽ rất hữu ích nếu bạn dành thời gian học tập trên youtube, các trang mạng xã hội những bài tập gym, yoga, squat, nhảy,… sau đó thực hành liền tại nhà của mình sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm cân sau một thời gian kiên trì.

3. Mua thiết bị về tập tại nhà

Nếu như có điều kiện kinh tế dư dả ở mùa dịch thì chúng ta nên đầu tư máy chạy bộ giá chỉ tầm 5 triệu trở lên mà không kén chọn đối tượng tập. Mà hết dịch cũng không phải ra phòng tập vừa tốn tiền mà tốn thời gian.  Còn nếu kinh tế chưa sẵn sàng, bạn có thể đầu tư những vật dụng giá rẻ hỗ trợ cho việc tập như thảm yoga, các quả tạ đơn, tạ chuông, dây đàn hồi tập gym

Bài viết cùng chủ đề