Hướng dẫn tập Gym an toàn mùa Covid

Dịch Covid-19 tưởng chừng như đã kết thúc một cách êm đẹp trong năm 2020 nhưng không ai ngờ rằng nó lại bùng dịch trở lại vào thời điểm cận Tết đầu năm nay đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Vì vậy mong đợi việc chấm dứt một cách hoàn toàn là điều rất hy hữu. Mỗi người dân cần phải tự ý thức về vấn đề phòng dịch bằng cách tuân theo khuyến cáo của Bộ y tế, xây dựng lối sống lành mạnh, chú trọng rèn luyện sức khỏe qua các bài tập thể dục.

Mặc dù vậy nhưng các phòng tập Gym vẫn ở trạng thái “đang hoạt động” để người dân đến tập. Vì thế, HOASONIT xin đưa ra các phương pháp tập luyện an toàn để tránh tình trạng lây nhiễm nCoV nhé.

Đeo găng tay

Khi đi tập thể dục cần đeo găng tay, tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thiết bị. nCoV không truyền qua không khí mà qua các giọt bắn hoặc tiếp xúc. Nếu tay chúng ta chạm vào đồ vật bị nhiễm giọt bắn của người bệnh, vô tình đưa tay lên mắt, mũi, miệng hoặc mặt thì sẽ bị lây nhiễm chéo.

Mang găng tay khi tập thể dục là điều cần thiết. Sau khi tập, tháo găng tay và rửa tay thật sạch, không để găng tay chạm vào mặt trong suốt quá trình tập luyện. Găng tay cần được giặt sạch ngay sau khi sử dụng.

Vệ sinh trang thiết bị phòng tập

Hãy chọn những cơ sở phòng Gym uy tín, an toàn, thường xuyên vệ sinh và khử trùng thiết bị. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tự giác lau thiết bị trước khi tập để bảo vệ chính mình. Bạn có thể liên hệ nhân viên vệ sinh phòng tập giúp đỡ nếu cảm thấy nó không an toàn hoặc dính mồ hôi của hội viên khác.

Luôn thủ sẵn khăn lau trên vai hoặc những nơi khô ráo. Khăn dính mồ hôi, ẩm ướt, nếu tiếp xúc với vi khuẩn sẽ trở thành môi trường thuận lợi để vi khuẩn lây lan.

Nên tập nơi thông thoáng, nhiều cây xanh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng tốt để tiêu diệt virus trong môi trường tự nhiên. Bạn nên chọn phòng tập thông thoáng, có nhiều cây xanh và ánh nắng mặt trời. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp hạn chế hoạt động và lây lan của virus corona.

Tránh tập luyện vào giờ cao điểm

Nhiều người có thói quen đến phòng tập vào buổi sáng sớm và khi tan ca. Đây là thời điểm các phòng tập thường đông đúc. Nếu được, hãy đến phòng tập lúc sáng sớm hoặc buổi trưa. Lượng người đến tập không nhiều, cũng giúp giảm bớt nguy cơ lây nhiễm. Ngoài ra bạn cũng sẽ thoải mái hơn trong luyện tập.

Bài viết cùng chủ đề