Tất tần tật chi phí, kinh nghiệm mở phòng tập Yoga

Gym-Yoga-Aerobic là những bộ môn thiên về cái đẹp, rèn luyện sức khỏe được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những chị em thích sở hữu một vóc dáng thon thả, vòng nào ra vòng nấy cho nên nhu cầu tập luyện là rất nhiều. Trong đó Yoga được xem là bộ môn duy trì tuổi xuân, khiến con người dẻo dai, trẻ hơn so với tuổi. Nếu bạn đang có ý định mở phòng tập Yoga nhưng còn băn khoăn nhiều điều, chưa có hướng đi cụ thể thì HOASONIT sẽ giúp bạn trong bài viết này để có thêm kinh nghiệm nhé!

Khi kinh doanh phòng tập Yoga, điều đầu tiên là bạn phải biết về Yoga cũng như thành thạo những kỹ năng chuyên môn để vận hành chúng. Điều quan trọng không kém tiếp theo là phải chuẩn bị vốn. Nguồn vốn chính xác là bao nhiêu thì không thể nào diễn tả được vì nó còn phụ thuộc vào quy mô, mô hình, địa điểm,… nên số vốn cần có sẽ khác nhau và cách tính cũng khác nhau. Để giúp bạn tự tin hơn, HOASONIT sẽ đưa ra mức giá cụ thể cho bạn tham khảo và gỡ rối những thắc mắc nhé.

Phòng tập Yoga
Phòng tập Yoga

1. CÁCH LÊN KẾ HOẠCH MỞ PHÒNG TẬP YOGA

Lập kế hoạch chi phí phòng tập Yoga

Ở bước này, bạn sẽ phải liệt kê ra tất tần tật những khoản cần phải chi cho phòng tập Yoga của mình, càng chi tiết càng tốt. Bạn dự định thuê mặt bằng lớn hay nhỏ, ở đâu? Bạn sẽ sắm các trang thiết bị gì? Bạn sẽ thuê bao nhiêu nhân viên, giáo viên?

Các mục này phần lớn sẽ phụ thuộc vào định hướng ban đầu của bạn. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên lập kế hoạch kinh doanh trước. Nó sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về phòng tập Yoga của bạn.

Khảo sát, tìm kiếm thông tin

Sau khi lập xong danh sách, bạn phải khảo sát thị trường và tìm kiếm thêm thông tin để biết chính xác rằng bạn cần phải chi bao nhiêu cho mỗi mục trong danh sách.

Ví dụ: Nếu bạn dự định sẽ trang bị sẵn thảm tập Yoga cho phòng tập của bạn, bạn phải tìm hiểu xem trên thị trường có những loại thảm Yoga chuyên dụng nào để trang bị riêng cho phòng tập Yoga, bạn định mua dòng nào, giá bao nhiêu (phần quan trọng nhất đây).Bạn định thuê mặt bằng ở khu vực nào, lớn hay nhỏ, giá mặt bằng đó trong khoảng bao nhiêu…

Tính toán chi phí mở phòng tập Yoga

Bước cuối cùng không cần nói chắc bạn cũng đã biết. Ở bước này bạn việc đưa số tiền của mỗi mục vào danh sách, cộng tổng lại, và đó là số vốn ước tính của bạn.

Chi phí quan trọng nhất xây dựng thương hiệu. Chi phí xây dựng thương hiệu nói chung là các chi phí liên quan đến quảng cáo, marketing, đồng phục, thẻ tập,… Muốn có khách, bạn buộc phải marketing tốt, càng marketing tốt phòng tập yoga càng phát triển lớn mạnh hơn. Hãy target đúng đối tượng là những bạn trẻ, nhân viên văn phòng, người giá về hưu, mẹ bầu,…

Chi phí mở phòng tập yoga hay bị quên nhất, đó chính là chi quản lý quản lý phòng tập. Khi số lượng học viên ngày một nhiều, bạn sẽ không thể nào kham được hết tất cả công việc quản lý mà sẽ cần một phần mềm quản lý kiêm kiểm soát cửa ra vào hỗ trợ. Phần mềm sẽ giúp bạn lưu lại thông tin cá nhân cũng như gói tập của hội viên, kiểm soát số buổi đến tập và nhắc đóng tiền đúng hạn. Phần mềm cũng giúp bạn kiểm kê doanh thu, tính lương cho giáo viên và các cộng tác viên nữa.

2. MỞ PHÒNG TẬP YOGA CẦN ĐÁP ỨNG NHỮNG TIÊU CHÍ GÌ 

Phòng tập Yoga
Phòng tập Yoga

Địa điểm

Khu vực được xem là lý tưởng để mở phòng tập yoga là những vị trí trung tâm khu dân cư, khu văn phòng, nơi có nhiều khách hàng qua lại. Địa điểm càng gần trung tâm, dễ tìm càng thuận lợi. Nhìn chung, phòng tập cần đảm bảo thoáng đãng, rộng rãi, không quá ồn ào, tạo cảm giác dễ chịu, thư thái cho người tập.

Kích thước phòng tập Yoga

Sàn tập Yoga cần có diện tích tối thiểu là 60m2. Khoảng cách từ sàn tập đến trần nhà cần đáp ứng cao ít nhất là 3m. Sàn đảm bảo phải bằng phẳng, có thảm và đệm mềm.

Điều kiện về không gian, âm thanh và ánh sáng 

Một căn phòng có hệ thống thông gió, loa đài với âm thanh không vượt quá 120dBA; ánh sáng bảo đảm có độ rọi ít nhất 150Lux chính là những tiêu chuẩn của phòng tập yoga đạt chất lượng. Ngoài ra cần lưu ý mật độ tập luyện trên sàn nên đạt mức tối thiểu là 2m2/người.

Điều kiện về trang thiết bị phòng tập Yoga

Phòng tập Yoga cần có tủ đựng quần áo, phòng thay đồ, phòng tủ thuốc phục vụ cho người tập.

Sắp xếp ghế ngồi và gương soi với kích cỡ thích hợp quy mô và địa điểm phòng tập.

Cần có nội quy rõ ràng về giờ giấc cũng như trang thiết bị bổ trợ để phục vụ cho người tập như máy chạy bộ, gậy tập, bóng, tạ, bục…

3. Thủ tục mở phòng tập Yoga.

Trình tự thủ tục mở phòng tập Yoga cụ thể như sau:

Bước 1: Thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp.

Để mở phòng tập Yoga thì trước hết bạn cần phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh với một trong các hình thức sau:

+ Thành lập hộ kinh doanh cá thể.

+ Thành lập doanh nghiệp với các hình thức như doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

Bước 2: Xin cấp giấy phép mở trung tâm phòng tập thể dục thẩm mỹ, dạy Yoga tại Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh, thành phố nơi đăng ký kinh doanh, hoạt động.

Có thể bạn quan tâm: 

>>>Lý do các phòng tập YOGA nên sử dụng phần mềm quản lý YOGA

>>>TOP 4 PHẦN MỀM QUẢN LÝ CÂU LẠC BỘ YOGA GIÁ TỐT NHẤT 2021

 

 

Bài viết cùng chủ đề